Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Viện C)

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Viện C)

Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương (Viện C) (National hospital of obstetrics and gynecology)

Lịch khám bệnh: (thời gian mở cửa phòng khám)

- Từ 6h30 đến 16h30 hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6

- Khám dịch vụ mở cửa thứ 7, chủ nhật.

- Có phòng khám sản phụ khoa dịch vụ  do các bác sỹ bệnh viên C mở tại 56 Hai Bà Trưng: http://www.place.vn/dia-diem/phong-kham-san-phu-khoa-56-hai-ba-trung-4468

Quy trình khám thai

Các bà mẹ đến khám thai tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương cần biết quy trình khám thai như sau:

Thai 3 tháng đầu:

- Chậm kinh 7 đến 10 ngày nên đi khám thai và siêu âm thai để đánh giá tình trạng sức khoẻ của mẹ, xác định thai trong tử cung và được bác sỹ kê đơn thuốc vitamin.

- Khám thai, siêu âm hình thái thai và làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh lúc thai 12-14 tuần để được dự kiến ngày sinh.

Thai 3 tháng giữa:

+ Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 22 tuần

+ Tiêm phòng uốn ván

+ Làm các xét nghiệm cơ bản

+ Làm nghiệm pháp tăng đường huyết lúc thai 24-28 tuần nếu có chỉ định

+ Làm hồ sơ quản lý thai

Thai 3 tháng cuối:

+ Khám định kỳ theo hẹn của bác sỹ

+ Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 32 tuần

+ Làm xét nghiệm nước tiểu mỗi lần đến khám

+ Tư vấn giảm đau trong đẻ

+ Khi thai quá ngày dự kiến sinh: theo dõi siêu âm thai và theo dõi sản khoa mỗi 48 giờ

Các dịch vụ của bệnh viện

- Dịch vụ chăm sóc thai nhi tại nhà:

Bệnh viện Phụ sản trung ương cung cấp Dịch vụ khám thai tại nhà, hàng ngày từ 7 giờ đến 19 giờ, các bác sĩ sẽ đến phục vụ tận nơi những bệnh nhân có nhu cầu khám thai, chăm sóc sau sinh hoặc sau phẫu thuật đã đăng ký trước qua điện thoại số (04) 39343536.

Với dịch vụ chăm sóc thai nhi tại nhà, những người sinh mổ hoặc mới phẫu thuật có thể xuất viện sớm hơn. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có thể phục vụ trong phạm vi bán kính 15 km tính từ bệnh viện. Bác sĩ sẽ đi ôtô đến nhà người bệnh cùng với máy móc cần thiết. Các dịch vụ hiện có là khám thai, chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé (làm thuốc cho sản phụ, tắm bé, thay băng rốn, tư vấn về tiêm chủng, nuôi con...), chăm sóc sau các ca mổ sản phụ khoa hoặc lấy bệnh phẩm xét nghiệm. Trong quá trình điều trị, nếu phát hiện sức khỏe bệnh nhân không ổn, bác sĩ sẽ chỉ định đến bệnh viện để khám kỹ hơn và điều trị.

- Khám dịch vụ vô sinh, hiếm muộn

- Dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu

- Đẻ dịch vụ

Thủ tục làm hồ sơ sinh/đăng ký sinh tại Bệnh viện phụ sản Trung ương - Bệnh viện C:

1. Đi từ 7h30 lấy biên lai mua phiếu khám ở tầng 1

2. Trên phiếu khám sẽ ghi số phòng khám 11 hoặc 12 cũng ở tầng 1 luôn

3. Ngồi trước phòng khám chờ BS gọi đến số của mình. Sau khi khám BS sẽ viết phiếu chỉ định làm các xét nghiệm nước tiểu, máu, siêu âm, tiêm phòng (nếu chưa làm)

4. Lấy các phiếu chỉ định đó đi mua các biên lai làm xét nghiệm cũng ở chỗ lấy biên lai phiếu khám ở tầng 1 đó

5. Cầm các biên lai & phiếu chỉ định đến những nơi làm xét nghiệm, siêu âm, tiêm phòng

6. Lưu ý xét nghiệm máu thì phải nhịn ăn sáng. Tốt nhất là xếp phiếu làm xét nghiệm máu trước (tầng 3 cùng khu nhà phòng khám ấy hình như là nhà A) vì cái này chờ lâu nhất rồi xuống tầng 2 đưa cái lọ nước tiểu mình tè sẵn ở nhà vào lọ = khoảng lọ berbelin, rán tên tuổi mình ở ngoài lọ đưa cho BS cùng với biên lai & phiếu xét nghiệm nước tiểu, xong rồi đi lấy số siêu âm ở tầng 2), rồi quay lại tầng 1 phòng cuối cùng gần nhà VS để tiêm ưốn ván. Trở lại phòng xét nghiệm máu xem đã đến lượt mình chưa, chờ khoảng 1h thì đến lượt còn siêu âm, chú ý khi người ta phát cho số thì có thể hỏi mấy chị phát số là đến số bao nhiêu rồi để mình ước lượng thời gian quay lại siêu âm, mỗi số sẽ mất khoảng 5 phút thôi. Nếu muốn lấy kết quả các xét nghiệm nhanh thì kẹp 10K cho mỗi lần XN để lấy KQ nhanh, còn không có xiền thì chiều 2h lại phải đến để lấy KQ

7. Sau khi có tất cả các kết quả thì cầm các kết quả đó quay trở lại phòng khám đầu tiên ở tầng 1 để BS cho kết luận & chỉ định dùng thuốc....

Chức năng và nhiệm vụ của bệnh viện C:

A/. Chức năng: Khám, cấp cứu, điều trị, phòng bệnh về chuyên ngành phụ sản cho người bệnh tuyến cao nhất; nghiên cứu khoa học; đào tạo cán bộ chuyên ngành phụ sản; chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

B/. Nhiệm vụ:

1- Khám, cấp cứu, điều trị chuyên khoa phụ sản cho người bệnh ở tuyến cao nhất.

- Tiếp nhận khám, cấp cứu, điều trị cho mọi trường hợp người bệnh (kể cả người nước ngoài) của chuyên khoa phụ sản, sơ sinh, điều hoà sinh sản vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới.

- Tham gia giám định y khoa, giám định pháp y khi có yêu cầu và tổ chức tư vấn, truyền thong giáo dục sức khoẻ sinh sản.

2- Nghiên cứu khoa học.

- Nghiên cứu cơ bản về sức khoẻ sinh sản và mô hình bệnh tật của phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ và trẻ sơ sinh; chủ động đề xuất phương hướng, chiến lược chăm sóc sức khoẻ sinh sản và các giải pháp thực hiện cho Bộ Y tế về chuyên ngành phụ sản.

- Nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh cho phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ và trẻ sơ sinh ngay sau đẻ.

- Nghiên cứu nội dung giáo dục về sức khoẻ cho phụ nữ (nhất là trong lĩnh vực sinh sản) và phối hợp với các chuyên ngành khác trong việc triển khai nghiên cứu các đề tài khoa học có lien quan.

3- Đào tạo các bộ chuyên ngành Phụ sản.

- Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo nhân lực y tế chuyên ngành Phụ sản, sơ sinh, điều hoà sinh sản ở bậc trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

- Tham gia giảng dạy, đào tạo trung học y tế, đại học và sau đại học ở trong nước và nước ngoài.

- Tổ chức các lớp đào tạo lại và cập nhật kiến thức sản phụ khoa cho cán bộ Bệnh viện và cán bộ tuyến dưới.

- Phối hợp với các cơ sở đạo tạo biên soạn, in ấn, phát hành các tài liệu theo chương trình đào tạo của Bệnh viện.

4- Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật.

- Tham mưu cho Bộ Y tế trong việc chỉ đạo mạng lưới chuyên môn, kỹ thuật về chuyên ngành phụ sản trong phạm vi toàn quốc và trong xây dựng phác đồ điều trị các bệnh thường gặp ở phụ nữ và trẻ sơ sinh sớm.

- Đề xuất và tham mưu cho Bộ Y tế trong việc xây dựng, cung cố, nâng cao chất lượng hệ thống chăm sóc sức khoẻ sinh sản trong cả nước.

- Tham mưu chỉ đạo việc thực hiện các chương trình y tế Quốc gia; theo dõi, giám sát các hoạt động của mạng lưới sức khoẻ sinh sản và giúp đỡ tuyến dưới nâng cao chất lượng trong cấp cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh chuyên khoa thường gặp ở địa phương.

5- Phòng bệnh.

- Tư vấn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân cách phòng tránh những bệnh phụ khoa thong thường, viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục, các bệnh lý thường gặp trong khi mang thai và sau khi sinh, phòng lây chéo trong bệnh viện.

- Tham gia chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh (đặc biệt các bệnh lý lien quan tới phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ và trẻ sơ sinh sớm); xây dựng nội dung, hình thức và tổ chức giáo dục tuyên truyền về bảo vệ sức khoẻ sinh sản qua các phương tiện thông tin đại chúng cùng các kênh thông tin khác.

6- Quản lý bệnh viện.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả, đúng hiệu quả, đúng quy định pháp luật các nguồn lực về nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế của Bệnh viện.

7- Hợp tác Quốc tế.

- Tích cực, chủ động khai thác nguồn viện trợ, đầu tư và thiết lập môia quan hệ hợp tác về khám chữa bệnh, nghiên cứu khao học, đào tạo cán bộ, cung cấp trang thiết bị và xây dựng cơ bản với các nước, các tổ chức quốc tế để xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

- Tổ chức và quản lý các hội nghị, hội thảo, lớp học quốc tế về lĩnh vực thuộc phạm vi Bệnh viện quản lý theo quy định; xây dựng kế hoạch đoàn ra, đoàn vào theo chương trình hợp tác quốc tế với Bệnh viện; cử cán bộ đi học tập, nghiên cứu, công tác ở nước ngoài và nhận chuyên gia, giảng viên là người nước ngoài đến nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, học tập tại Bệnh viện.

Các khoa, phòng ban của bệnh viện

- Khoa Hồi sức cấp cứu
- Khoa Khám bệnh
- Khoa Phẫu thuật - gây mê
- Khoa Phụ ngoại
- Khoa Phụ nội tiết
- Khoa Phụ ung thư
- Khoa Sản bệnh lý
- Khoa Sản nhiễm trùng
- Khoa Sản thường
- Khoa Đẻ
- Khoa Điều trị theo yêu cầu
- Phòng khám 56 Hai Bà Trưng

Email: benhvienpstw@yahoo.com.vn 

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Trung tâm y tế