Hà Nội, ngày 26-05-2020

Gần 1.000 em nhỏ tham gia Ngày hội sách quận Tây Hồ

23/03/2019 14:16 | 0
(HNMO) – Ngày 23-3, gần 1.000 em nhỏ thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) đã sôi nổi tham gia Ngày hội sách và văn hóa đọc quận Tây Hồ năm 2019.

Đây là hoạt động do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ tổ chức, nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4) và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).
 
Tác giả Trần Quốc Vương nói chuyện về sách và văn hóa đọc.

Phát biểu khai mạc, bà Đỗ Thị Hồng Lê, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ nhấn mạnh, Ngày hội sách và văn hóa đọc là hoạt động lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, đặc biệt là thế hệ trẻ, có điều kiện tiếp cận và nhận thức rõ hơn giá trị của sách mang lại. Từ đây, phong trào đọc sách sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn, tạo thành nét văn hóa của quận Tây Hồ.
 

Trong Ngày hội sách và văn hóa đọc quận Tây Hồ, các em học sinh và đoàn viên đã sôi nổi tham gia thi xếp sách nghệ thuật, vẽ tranh theo sách, tham gia trò chơi nhận diện tác giả, tác phẩm, làm đồ tái chế từ nhựa và nilon, quyên góp sách và truyện cũ, giao lưu với tác giả Nguyễn Quốc Vương về sách và văn hóa đọc, đồng thời tham quan các gian hàng sách của nhiều đơn vị xuất bản.

Nhân dịp này, quận Tây Hồ cũng tổ chức tuyên dương 17 Bí thư chi đoàn giỏi trên địa bàn.
An Nhi
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /