Hà Nội, ngày 02-12-2020

Tường bích họa “Hà Nội xưa và nay” trên phố Phan Đình Phùng

11/10/2018 17:38 | 0
(NSHN) - Gần 30 bức tranh với chủ đề “Hà Nội xưa và nay” đang được nhóm họa sỹ vẽ trên tường bao quanh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).
 

Dự án bích họa trên phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) được nhóm họa sỹ (là cựu học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng) thực hiện từ đầu tháng 10 này.
 

Đến nay, nhóm họa sỹ đã hoàn thành được gần 20 bức tranh trong tổng số 28 bức dự kiến sẽ vẽ.
 

Họa sỹ Trần Nhật Thăng cho biết: “Chúng tôi vẽ những bức tranh mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Trường THPT Phan Đình Phùng. Dự án bích họa được chúng tôi chia thành 2 chủ đề là quá khứ và hiện tại. Phần quá khứ là những bức tranh về Hà Nội xưa, phần hiện tại là những bức tranh tái hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trên phố Phan Đình Phùng”.
 

“Trên mỗi bức tranh, nhóm sẽ gắn một bóng đèn và bật vào buổi tối, để mọi người đi qua có thể ngắm nhìn”, anh Thăng cho biết thêm.
 
 
Loại sơn được dùng để vẽ các bức tranh là acrylic, có độ bền màu trên 10 năm.
 
 
Bà Trần Thị Hiền Lương (phố Phan Đình Phùng) chia sẻ: “Những bức tranh này rất đẹp, gợi lại trong tôi hình ảnh về Hà Nội xưa. Tôi tin rằng, sau khi tường bích họa này hoàn thành sẽ thu hút đông đảo người dân Thủ đô tham quan”.
 
 
Theo bà Lương, những bức tranh không chỉ làm nổi bật tuyến phố, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội trong mắt du khách nước ngoài.
 
 
Những học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng tranh thủ lưu lại những bức ảnh cho mình.
 
 
Tường bích họa với chủ đề “Hà Nội xưa và nay” khiến các bạn trẻ rất hứng thú.
 
 Các bức tranh có chiều cao khoảng 1,5m, rộng hơn 2m.
 
 
Nhóm họa sỹ đang gấp rút hoàn thiện những bức tranh còn lại để kịp khánh thành vào ngày 14-10.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /