Hà Nội, ngày 07-04-2020

Đêm nhạc Jazz Pháp tại Hà Nội

13/09/2017 10:35 | 0
Ngày 12-9, Trung tâm văn hóa Pháp Hà Nội giới thiệu đêm nhạc jazz của nhóm nhạc Vintage Jazz sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 16-9.

Nhóm nhạc quy tụ những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc với khán giả như Hà Đình Huy (trống, bộ gõ), Doãn Việt Dũng (guitar), Hoàng Hải Bằng (guitar bass, contrabass) và Vũ Tú Cầu (piano).

Là một thể loại âm nhạc ra đời vào đầu thế kỷ XX, Jazz đã có chuyến đi dài từ Mỹ tới Châu Âu rồi lan rộng ra toàn thế giới. Lôi cuốn người nghe bởi sự sáng tạo đầy ngẫu hứng nhưng phải đến những năm 1990, Jazz Pháp mới bắt đầu thực sự du nhập vào Việt Nam qua các buổi biểu diễn của nghệ sĩ nổi tiếng như: Sixun, In Folio, Eric Séva, Didier Lockwook, Michel Portal…

Những tác phẩm jazz Pháp từ đó cũng đã in sâu vào ký ức của những người yêu jazz Hà Nội để những năm sau đó, các nghệ sỹ jazz tiên phong của Hà Nội như Hà Đình Huy, Quyền Thiện Đắc, Vũ Tú Cầu… nhanh chóng xây dựng một phong cách jazz rất riêng tại Hà Nội.

Đêm nhạc jazz tới đây, các nghệ sĩ sẽ làm sống lại không khí của những đêm jazz những năm 1990 qua những bản jazz Pháp kinh điển: Douce France, C’est si bon, Le Jazz et la Java, Que reste t’il de nos amours?, Le sourire de mon amour…

Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời là nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, nghệ sĩ đàn môi và sáo Nguyễn Đức Minh và ca sĩ-nghệ sĩ đến từ Maroc - Amine Canamine. Trong phần trình diễn của các khách mời, khán giả sẽ cảm nhận được sự kế thừa, phát triển của jazz qua các nhạc cụ truyền thống quen thuộc.
Hoàng Lân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /