Hà Nội, ngày 10-07-2020

Kiểm định mức độ nguy hiểm tòa nhà A7 Tân Mai ngay trong tháng 6

11/06/2019 13:55 | 0
(NSHN) - Ngày 11-6, Thường trực HĐND quận Hoàng Mai tổ chức phiên giải trình kết quả giải quyết một số vụ việc dân sinh bức xúc tồn đọng theo kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung cho ý kiến về 3 lĩnh vực: Văn hóa - xã hội, quản lý đất đai, quản lý đô thị. Thông tin đáng lưu ý là người dân phường Tân Mai phản ánh, tòa nhà A7 - Khu tập thể Tân Mai được xây dựng từ năm 1984, hiện do Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà Hai Bà Trưng quản lý, đang có nguy cơ mất an toàn rất cao. Cử tri phường Tân Mai đã nhiều lần kiến nghị quận, thành phố quan tâm giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý.

Về vấn đề này, lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, đúng là tòa nhà A7 đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo chỉ đạo của UBND thành phố, Khu tập thể Tân Mai được giao cho Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát nghiên cứu, lập quy hoạch cải tạo chi tiết. Bên cạnh đó, UBND thành phố đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu đất cải tạo xây dựng lại khu tập thể Tân Mai. Song đến nay, Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát đã có báo cáo xin dừng triển khai thực hiện.

Theo quan điểm của quận Hoàng Mai, dự án này không thể chờ lâu hơn nữa. Trước mắt, trong mùa mưa bão, nếu xảy ra tình huống nguy hiểm, quận sẽ đưa tạm thời các hộ dân và tài sản về nhà hội họp khu dân cư và nhà thể chất Trường Tiểu học Tân Mai. Ngay trong tháng 6 này, quận sẽ mời Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm định mức độ nguy hiểm tòa nhà A7. Trường hợp mức nguy hiểm cấp độ D, UBND quận kiến nghị thành phố bố trí nhà tạm cư và tổ chức di dời ngay các hộ dân để bảo đảm an toàn.

 
Hà Phong
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /