Hà Nội, ngày 12-08-2020

Huyện Sóc Sơn: Cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

29/05/2019 16:34 | 0
(NSHN) – Ngày 29-5, lực lượng chức năng huyện Sóc Sơn tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn xã Thanh Xuân.

Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn Nguyễn Xuân Thắng cho biết, tại địa bàn xã Thanh Xuân có một số công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và sử dụng đất không đúng mục đích. Căn cứ theo quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân đã ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm đối với các trường hợp: Ông Đỗ Ngọc Phụng (8 công trình với tổng diện tích 593,5m2), ông Hà Văn Khoản (có công trình vi phạm trên diện tích 218,25m2), ông Đặng Quang Vinh (có 2 công trình vi phạm với tổng diện tích 210,48m2).

Theo đại diện Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Sóc Sơn, ngay khi phát hiện vi phạm, UBND xã Thanh Xuân đã phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Sóc Sơn rà soát, tiến hành lập hồ sơ để có kế hoạch xử lý, đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ có công trình vi phạm tự khắc phục.

Tuy nhiên, các hộ đã không tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Do đó, ngày 29-5, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Sóc Sơn, phối hợp với UBND xã Thanh Xuân và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức ra quân xử lý các công trình vi phạm. Toàn bộ chi phí của việc cưỡng chế sẽ do các hộ có công trình vi phạm chi trả.

 
Trung Nguyên
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /