Hà Nội, ngày 07-04-2020

Học sinh Hoàn Kiếm hào hứng với Ngày hội đọc sách

19/04/2019 14:40 | 0
(HNMO) - Ngày 19-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề “Truyền thống và hiện đại”. Đây là hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ sáu và nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc phát triển văn hoá đọc ở Việt Nam nói chung và trong các nhà trường của quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Tại Ngày hội đọc sách, bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm bày tỏ với các em học sinh: Sách là hành trang quan trọng đưa các em đến tương lai, sách cũng là người bạn đồng hành với chúng ta trong suốt cuộc đời. Bởi vậy, các em hãy thể hiện tình yêu, niềm đam mê với sách. Ban giám hiệu các nhà trường, thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh hãy tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc cho học sinh.

Tại Ngày hội đọc sách, ngoài phần thi trưng bày, triển lãm sách của thư viện các trường học, học sinh của các trường còn tham gia phần thi giới thiệu sách với nhiều chủ đề phong phú, thể hiện sự hào hứng với việc đọc sách đồng thời truyền đi thông điệp mong muốn mọi người cùng quan tâm đến việc đọc sách, chung tay xây dựng xã hội học tập.

Trong khuôn khổ của Ngày hội đọc sách, các thầy giáo, cô giáo và học sinh của 13/13 trường tiểu học ở quận Hoàn Kiếm đã tham gia các hoạt động thi viết, vẽ tranh về chủ đề kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Minh Đức
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /