Hà Nội, ngày 07-04-2020

Rào chắn và cắm biển cấm họp chợ trên phố Trần Quốc Vượng

16/04/2019 15:11 | 0
(NSHN)- Ngày 16-4, ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa rào tôn, lắp biển cấm họp chợ tại khu vực phố Trần Quốc Vượng; đồng thời chỉ đạo làm rõ những đối tượng thu tiền “bảo kê” của bà con tiểu thương tại đây.Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, do từ ngày 5-2-2019, chợ Nông nghiệp thực phẩm Dịch Vọng Hậu đóng cửa nên khoảng 300 hộ kinh doanh tại đây đã tràn ra các phố xung quanh khu vực chợ, đặc biệt là phố Trần Quốc Vượng... để tiếp tục kinh doanh với lý do đã quen mối, không muốn thay đổi địa điểm kinh doanh. Các hộ này chủ yếu bán buôn thịt, cá, rau củ quả từ 2h00 đến 9h00 hằng ngày.

Để giải tỏa khu vực chợ cóc trên, ngày 18-2-2019, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND, giao các lực lượng chức năng phối hợp xử lý. Từ ngày 2-3 đến ngày 23-3, phường đã rào tôn và dựng các biển báo cấm họp chợ. Lãnh đạo UBND phường chủ trì cùng các lực lượng công an, quản lý đô thị phối hợp Đội thanh tra giao thông vận tải Cầu Giấy lập chốt cấm người vận chuyển hàng hóa tại khu vực họp chợ từ 2h đến 7h mỗi ngày.

Trong đợt ra quân cao điểm này, các lực lượng chức năng đã xử phạt 71 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị - vệ sinh môi trường với tổng số tiền 21,8 triệu đồng và 9 trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền 22,5 triệu đồng.
 
UBND phường rào tôn, cắm biển báo và lập chốt kiểm tra, xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm.

UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng đã phối hợp với Công ty Điện lực Cầu Giấy kiểm tra việc các hộ kinh doanh tự mang đèn tích điện và ắc - quy để sử dụng chiếu sáng, tuyệt đối không có việc đấu nối, cung cấp điện lưới cho các hộ kinh doanh.

Để bảo đảm an ninh trật tự khu vực trên, UBND phường đã giao lực lượng công an xác minh làm rõ nội dung phản ánh có đối tượng bảo kê, thu phí trái phép chỗ ngồi, trông xe, vận chuyển hàng hóa của người dân và xử lý nghiêm theo quy định.

Để tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm tình trạng tự phát kinh doanh, họp chợ cóc tại phố Trần Quốc Vượng, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã có báo cáo gửi UBND quận, kiến nghị đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất nông nghiệp xen kẹt của các hộ dân để thực hiện dự án mở rộng tuyến phố.
Bảo Hân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /