Hà Nội, ngày 20-08-2019

Tàu điện với âm thanh leng keng đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội xưa.

Du xuân cùng tàu điện thăm chợ Tết Hà thành

26/01/2019 18:49 | 0
(NSHN) - Nhằm tái hiện một không gian Hà Nội xưa thanh lịch, với chiếc tàu điện leng keng, từ ngày 26 đến 31-1-2019, tại khách sạn Metropole Hà Nội sẽ diễn ra phiên chợ Tết Hà thành.

Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tham quan chợ Tết Hà thành năm nay là “trạm” tàu điện nằm trên phố Lê Phụng Hiểu, mô phỏng theo hình ảnh chiếc tàu điện xưa. Theo đó, mỗi sảnh của khách sạn Metropole Hà Nội sẽ được trang trí như một trạm dừng tàu điện khác nhau của Hà Nội xưa, với mô hình thu nhỏ của chợ Đồng Xuân, khu phố cổ Hà Nội và cây cầu Long Biên lịch sử.
 

Đặc biệt, trong hai ngày cuối tuần 26 và 27-1, nhiều hoạt động Tết truyền thống sẽ diễn ra tại phiên chợ, như: Nghệ nhân Nguyễn Đức Toàn tới từ làng nghề truyền thống huyện Thanh Oai hướng dẫn cách gói bánh chưng; nghệ nhân hoa liti hướng dẫn cắm hoa ngày Tết; nữ họa sĩ Văn Dương Thành hướng dẫn vẽ tranh Tết…

Ngoài ra, du khách còn được bước vào chuyến "phiêu lưu" vị giác với những đặc sắc của ẩm thực phố cổ Hà Nội, như phở, bún chả và bánh cuốn.

Chợ Tết mở cửa tự do cho khách tham quan và mua sắm từ 11h đến 20h hằng ngày.
T. Minh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /