Hà Nội, ngày 05-03-2021

Hấp dẫn Tuần văn hóa du lịch - thương mại Vạn Phúc

09/11/2018 07:57 | 0
(NSHN) - Tuần văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc năm 2018 với chủ đề “Vạn Phúc -Sắc lụa nghìn năm” được tổ chức tại không gian phố đi bộ và chợ đêm Vạn Phúc thu hút đông đảo du khách.

"Tuần văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc" năm 2018 là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hóa, sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng Vạn Phúc với du khách trong nước và quốc tế.
 
Trong ngày đầu diễn ra (8-11), sự kiện đã thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm và mua sắm.
 
Chị Nguyễn Thị Hoài Anh (quận Đống Đa) cho biết: “Sản phẩm lụa Vạn Phúc có tiếng từ bao đời nay, tôi đến đây với mong muốn mua được những sản phẩm đẹp, tốt nhất. Mua sắm trong dịp này, khách hàng như chúng tôi nhận được khá nhiều ưu đãi”.
 
Bên cạnh các gian hàng, không gian trưng bày máy móc, sản phẩm lụa đặc trưng của làng Vạn Phúc cũng thu hút đông đảo khách tham quan.
 
Không chỉ nhìn ngắm sản phẩm lụa đặc trưng, du khách có thể thử sức với các công đoạn như: Kéo sợi, se tơ…
 
…dưới sự hướng dẫn của những người thợ dệt lâu năm tại làng Vạn Phúc.
 
Ông Phạm Khắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Vạn Phúc cho biết: “Trong tuần lễ, có hơn 100 gian hàng bày bán sản phẩm thủ công của làng Vạn Phúc và nhiều hoạt động khác như: Ca nhạc, hội thi, trò chơi dân gian…. Đặc biệt, trong những ngày diễn ra tuần lễ, chúng tôi khuyến khích các chủ cơ sở buôn bán giảm giá sản phẩm để tri ân khách hàng”.
 
Theo ông Hà, ngoài các sản phẩm thủ công của làng Vạn Phúc, để có sự đa sắc màu, ban tổ chức đã mời một số làng nghề lâu đời khác như: Gốm Bát Tràng, rèn Đa Sỹ… cùng tham gia để du khách có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn.
 
Ngoài các gian hàng, khu trưng bày…., tại sự kiện còn có khu vực sáng tạo đồ thủ công (handmade) từ lụa dành riêng cho các em nhỏ.
 
Tuần văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc kéo dài đến hết ngày 17-11-2018.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /