Hà Nội, ngày 20-04-2021

Trải nghiệm không gian Văn hóa – du lịch Sơn La giữa lòng Hà Nội

20/10/2018 14:28 | 0
(HNMO) - Tuần lễ Văn hóa – du lịch Sơn La diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút đông đảo người dân Thủ đô tham dự.
 

Tuần lễ Văn hóa – du lịch Sơn La tại Hà Nội với chủ đề “Sơn La - Miền quê huyền thoại”, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La, Hiệp hội Du lịch Sơn La, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức.
 

Trong thời gian diễn ra tuần lễ, có các gian hàng bày bán đặc sản, trưng bày những bức ảnh với chủ đề về thiên nhiên và con người Sơn La…. Đặc biệt, vào buổi tối diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Trình diễn Lễ hội Pang A nụn ban (dân tộc La Ha); trình diễn các điệu múa xòe đặc trưng của dân tộc Thái.
 

Ngày đầu tiên của Tuần lễ Văn hóa – du lịch Sơn La tại Hà Nội đã thu hút rất đông người dân Thủ đô.
 

Những gian hàng bày bán đặc sản của Sơn La luôn trong tình trạng chật kín người.
 

Bà Trần Thị Kim Dung (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Tôi đến đây từ sáng sớm để chọn mua những đặc sản và tìm hiểu nét đẹp văn hóa của người dân Sơn La. Tôi rất thích những đặc sản của Sơn La như: Mật ong, thịt trâu khô…. và rau, củ, quả ở đây rất tươi”.
 

Khu vực trưng bày những bức ảnh với chủ đề về thiên nhiên, con người Sơn La được đông đảo người dân quan tâm.
 

Ông Hoàng Thế Hiền (quận Thanh Xuân) cho hay: “Tôi rất hài lòng sau khi trải nghiệm Tuần lễ Văn hóa – du lịch Sơn La. Những bức ảnh ở đây giúp tôi có cái nhìn toàn cảnh hơn về cuộc sống của người dân Sơn La”.
 

Theo ông Hiền, thành phố Hà Nội nên tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hơn những tuần lễ văn hóa như thế này để du khách nước ngoài và người dân Thủ đô trải nghiệm.
 
 
Các em nhỏ thích thú với trò chơi nhảy sạp
 
 
Tuần lễ Văn hóa – du lịch Sơn La tại Hà Nội kéo dài đến hết ngày 21-10.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /