Hà Nội, ngày 22-09-2020

Lại thêm một quán ăn ở Hà Nội cho nhân viên mặc bikini phản cảm

10/05/2016 16:19 | 0
Sau vụ việc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xử phạt một cửa hàng điện máy cho người mẫu mặc bikini tiếp thị bán hàng với mức 40 triệu đồng, vừa qua lại thêm một cửa hàng ăn uống tại Hà Nội cho nhân viên diện đồ tắm mát mẻ phục vụ khách.

Cụ thể, vào tối ngày 8/5, tại một quán ăn nằm trên đường Trần Thái Tông (Dịch Vọng - Cầu Giấy Hà Nội) xuất hiện một dàn nhân viên nữ trẻ đứng phục vụ thực khách đến ăn uống tại nhà hàng. Những nữ nhân viên này mặc đồ bikini mát mẻ đi lại tự nhiên mời chào và phục vụ bia cho khách hàng. Đại diện nhà hàng này cho biết, đây là một chương trình đặc biệt nhằm tri ân khách hàng của cửa hàng.

Trước vấn đề này, chiều ngày 10/5, trao đổi với HNMO, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, thông qua báo chí, Sở đã biết tình hình và đã cho Thanh tra kiểm tra. Tuy nhiên, về vấn đề này thì địa bàn quản lý việc kinh doanh của đơn vị có hình thức tiếp thị phản cảm nói trên phải có trách nhiệm đầu tiên.

Trước đó, vào ngày 28/4, một cửa hàng điện máy trên địa bàn Hà Nội cũng bị dư luận lên án vì cho 5 người mẫu mặc bikini đứng chào và tiếp thị khách. Vụ việc này, khiến Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phải lập một Hội đồng thẩm định để xem xét mức độ vi phạm của siêu thị điện máy này trước khi đưa ra hình thức xử lý thỏa đáng.

Ngày 6/5, Hội đồng thẩm định kết luận, vụ việc của siêu thị điện máy này là vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Sau đó, công ty này bị phạt 40 triệu đồng. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, ra mức xử phạt kịch “khung” này với mục đích răn đe những đơn vị kinh doanh khác để không có những hành vi làm mất hình ảnh văn hóa của Hà Nội.

Thế nhưng, chỉ sau đó ít hôm, một quán ăn lại lặp lại hành động phản cảm này. Nghe chừng, vì mục đích “câu khách” và lợi nhuận, nhiều đơn vị kinh doanh vẫn cố tình phớt lờ các hình thành xử phạt của cơ quan quản lý.
Hoàng Lân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /