Hà Nội, ngày 15-07-2020

Cán bộ mặt trận được dân tin yêu

27/06/2019 07:25 | 0
(HNM) - Tác phong nhanh nhẹn, khuôn mặt và nụ cười phúc hậu nên bà Lê Thị Sáu, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Tân Dân 2, xã Phương Trung (huyện Thanh Oai) luôn được người dân địa phương yêu quý. Chính vì vậy, với sự tham gia tích cực của bà Sáu, mọi phong trào, cuộc vận động đều được người dân trong thôn đồng tình hưởng ứng.

Điển hình như việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự tham mưu của bà Sáu, Chi bộ thôn Tân Dân 2 đã ra nghị quyết phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng đường giao thông nông thôn có chiều dài 2.750m thuộc 2 xóm Đội Bình và Liên Bình bằng hình thức vận động xã hội hóa. Tuy nhiên, xóm Liên Bình còn nhiều hộ có gia cảnh khó khăn nên bà Sáu tham mưu cho cấp ủy họp toàn dân để thống nhất hình thức vận động. Bản thân bà không quản ngại khó khăn, vất vả ngày đêm đến các hộ dân trong xóm vận động ủng hộ kinh phí và nhờ một số người cao tuổi có uy tín trong thôn tác động thêm.

Nhờ vậy, nhân dân thôn Tân Dân 2 đồng thuận đóng góp kinh phí làm đường với mức tiền từ 1 đến 2 triệu đồng/hộ. Có gia đình ủng hộ lên tới gần chục triệu đồng. Nhiều người con của thôn sinh sống nơi xa và các hộ kinh doanh trên địa bàn cũng tích cực đóng góp. Đặc biệt, gần 20 gia đình ở vị trí các khúc cua của tuyến đường còn tự nguyện đập tường rào, tường nhà để hiến trên 200m2 đất mở rộng đường xóm… Chỉ chưa đầy 9 tháng, tuyến đường trong thôn đã được hoàn thành, góp phần để xã Phương Trung đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau ngày khánh thành đường, bà Sáu còn vận động nhân dân làm cầu bắc qua sông La Khê, đồng thời hoàn thiện trên 500m đường bê tông trong thôn. Khi quyết toán, với số tiền còn dư, bà Sáu đề nghị làm hệ thống đèn chiếu sáng và được nhân dân ủng hộ.

Với tấm lòng hết mình vì quê hương, bà Lê Thị Sáu đã được UBND xã Phương Trung, UBND huyện Thanh Oai và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khen thưởng.
Hiền Phương
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /