Hà Nội, ngày 15-07-2020

Người trưởng thôn tâm huyết

25/06/2019 08:06 | 0
(HNM) - Được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn Thanh Thần, xã Thanh Cao (huyện Thanh Oai) từ năm 2014 đến nay, ông Lê Bá Chung (sinh năm 1954) đã có những đóng góp quan trọng để thôn Thanh Thần có sự khởi sắc, mối quan hệ làng xóm bền chặt.

Thôn Thanh Thần có hơn 3.500 nhân khẩu với hai thành phần tôn giáo, trong đó có 1 xóm gần 200 người theo đạo Công giáo. Để góp phần giữ gìn an ninh trật tự của thôn, ông Chung đã tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân; vận động bà con vươn lên làm giàu chính đáng...

Khi xảy ra những bất hòa trong các gia đình, ông Chung luôn kịp thời nắm bắt và tìm cách giải quyết, hòa giải một cách hợp tình, hợp lý. Do vậy, những tình cảm, đạo lý truyền thống tốt đẹp trong gia đình và cộng đồng được phát huy, đặc biệt là giữ vững mối quan hệ lương - giáo, địa bàn thôn Thanh Thần không có tệ nạn xã hội.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Chung đã vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, góp phần để xã Thanh Cao đạt chuẩn vào năm 2016 và đang tiếp tục phấn đấu thành xã nông thôn mới nâng cao. Cụ thể, ông Chung cùng cấp ủy Đảng phát động và vận động nhân dân đóng góp, xây dựng được 13km đường làng, ngõ xóm, hơn 1km đường giao thông nội đồng...

Với những đóng góp tích cực trong việc chung sức xây dựng quê hương, ông Lê Bá Chung được Đảng bộ, chính quyền địa phương đánh giá luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được các cấp khen thưởng.
Hiền Phương
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /