Hà Nội, ngày 01-06-2020

Hương hoa bưởi nồng nàn khắp đường phố Hà Nội

28/02/2018 16:12 | 0
Trong tiết trời mưa xuân, những chiếc xe đạp chở hoa bưởi trắng tinh khôi và hương thơm nồng nàn, chầm chậm đi khắp các con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, tô điểm thêm cho phố phường trong những ngày đầu xuân.

Dù chưa đến tháng 3, nhưng trên nhiều tuyến phố Hà Nội như Xã Đàn, Giảng Võ, Tây Sơn… đã xuất hiện hình ảnh những gánh hoa bưởi trắng tinh khôi, tỏa hương nồng nàn giữa phố tô điểm thêm cho phố phường Hà Nội.

Khi mùa xuân tới cũng là khi phố phường được tô điểm bởi màu trắng tinh khôi của hoa bưởi.

Theo những người bán, hoa bưởi thường “chơi” được trong vòng một tháng, từ đầu đến cuối tháng 3. Anh Trần Trường quê ở Hưng Yên, người bán hoa bưởi trên phố Xã Đàn cho biết, bây giờ mới vào đầu vụ nên hoa chưa bán chạy lắm, mỗi ngày anh bán được 7-8kg, cao nhất là trên 10kg. Hoa bưởi được bán theo lạng, mỗi lạng dao động từ 30.000-35.000 đồng/lạng, thường anh bó thành từng bó 2-3 lạng cho mọi người dễ chọn, còn hoa bưởi tời để trong rổ thì bán giá rẻ hơn, 15.000-20.000 đồng/lạng.
 
Trên các phố như Xã Đàn, Giảng Võ, Thanh Niên... có nhiều gánh hàng rong bán loài hoa quê này.

Còn chị Nguyễn Thao cho biết, chị bán hoa bưởi đã được vài năm, cứ đến mùa hoa bưởi thì chị cùng vài người nữa xuống Hà Nội thuê phòng trọ bán từ sáng đến tối. Nguồn cung cấp hoa bưởi chủ yếu từ những vùng ngoại thành Hà Nội, các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh… "Nhiều nhà họ trồng nhiều bưởi, phải tỉa bớt hoa để lúc ra quả vừa đủ, cây mới đủ chất nuôi dưỡng, nếu nhiều quả quá sẽ bị nhỏ quả và không ngon”, chị Thao cho hay.
 
Chị Thao cho biết, mỗi ngày chị bán được từ 7-8kg hoa bưởi, hiện giờ mới vào đầu mùa nên còn chậm hàng. Cao điểm chị bán được trên 10 kg mỗi ngày.
 
Anh Thắng (Hưng Yên) thường tìm đến các vùng ven, các tỉnh lân cận tìm mua hoa bưởi để bán.
 
Với màu trắng tinh khôi, mùi hương nồng nàn, hoa bưởi được nhiều người yêu thích.
 
Nhiều người chọn mua vài lạng về để cho thơm nhà.
 
Có những người lại mua hoa bưởi về để ướp trà, ướp sắn dây...
 
Hoa bưởi là loài hoa gắn với những vùng quê
 
Cứ mùa hoa bưởi hằng năm, nhiều người ở các địa phương lại về Thủ đô, thuê nhà trọ và bán hoa bưởi.
 
Mỗi gánh hoa bưởi như thế này có giá vài triệu đồng.

Nguồn: Tin Tức
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /