Quận Đống Đa: Thiết lập chuỗi bán thực phẩm an toàn

Việt Tuấn| 22/07/2016 13:55

(NSHN) - Ngày 22-7, UBND quận Đống Đa đã khai trương 2 điểm bán thực phẩm an toàn theo chủ trương của Ban Chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố.

(NSHN) - Ngày 22-7, UBND quận Đống Đa đã khai trương 2 điểm bán thực phẩm an toàn (tại ki ốt số 3-B4 phường Kim Liên và N1 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa) theo chủ trương của Ban Chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố về thiết lập chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn cung cấp cho nhân dân Thủ đô.

Nguồn thực phẩm được Ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm quận Đống Đa khảo sát kỹ, ký kết cung ứng rau, thịt, trứng an toàn và nhiều sản phẩm khác tại huyện Phúc Thọ, công ty Hương Việt Sinh (Bắc Ninh), công ty cổ phần Ngôi Sao Xanh (Hà Nam). Những đơn vị trên đều đã và đang cung cấp thực phẩm cho 40 trường tiểu học, mầm non trên địa quận Đống Đa.

Trưởng phòng Kinh tế quận Đống Đa Lưu Thị Thúy Vân cho biết, trong năm 2016, quận Đống Đa dự kiến cho cho ra mắt 10 điểm bán hành thực phẩm an toàn tại các 21 phường. Để từng bước thực hiện mục tiêu vận hành chuỗi cung ứng rõ ràng, minh bạch, giám sát từ cơ sở nuôi trồng an toàn đến sơ chế biến, đóng gói, cung cấp đến người tiêu dùng, UBND quận cũng đã có một số giải pháp triển khai thời gian tới. Đó là đào tạo, tập huấn về cách thức tổ chức kinh doanh theo mô hình thực phẩm sạch cả về kiến thức an toàn thực phẩm và phương pháp quản lý chất lượng tiên tiến cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng. UBND quận Đống Đa cũng đã bố trí kinh phí mua sắm trang bị, phương tiện, kỹ thuật để thực hiện các biện pháp kiểm tra nhanh các sản phẩm rau, thịt, trứng an toàn tại các cơ sở kinh doanh.

Đây cũng là cách mà quận Đống Đa thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực, trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng; tuyên truyền, vận động người dân tạo thói quen không tiêu dùng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Đống Đa: Thiết lập chuỗi bán thực phẩm an toàn