Hà Nội, ngày 18-01-2021

Hà Nội lọt top những thiên đường du lịch rẻ nhất thế giới

25/05/2016 16:52 | 0
Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở vị trí thứ hai trong danh sách những điểm đến giá rẻ nhất thế giới năm 2016 do chuyên trang du lịch Price of Travel bình chọn.

Theo đó, du khách đến với thủ đô Hà Nội chỉ cần chi trung bình 17 USD mỗi ngày (khoảng 370 ngàn đồng). Đồng thời, trang Price of Travel đánh giá đây là số tiền bỏ ra hợp lý tại thành phố có một trong những nền ẩm thực đặc sắc nhất Đông Nam Á. Ngoài Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng là một địa điểm của Việt Nam lọt vào danh sách này với vị trí thứ ba.

Đứng vị trí số một là Pokhara - thành phố lớn thứ hai Nepal. Với chi phí trung bình là 15 USD mỗi ngày (khoảng 330 ngàn đồng), du khách có thể hòa mình vào khung cảnh và nhịp sống thanh bình của miền đất giàu văn hóa.
 
Hồ Phewa, Pokhara, Nepal. (Ảnh: mariusz kluzniak)

Rất nhiều thành phố khác của châu Á cũng nằm trong danh sách của Price of Travel. Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc xếp vị trí thứ 33. Trong khi đó, Singapore vươn lên vị trí thứ 84, tăng 20 bậc so với năm 2015.

Trong khí đó, những thành phố du lịch đắt đỏ nhất thế giới được Price of Travel nhắc đến là New York (Mỹ), Venice (Ý), London (Anh), Boston (Mỹ), Helsinki (Phần Lan).

Danh sách này được thiết lập dựa trên các tính toán về những nhu cầu cần thiết cho du lịch như 3 bữa chính, phí di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, vé vào cửa tại các di tích văn hóa, lịch sử và đồ uống.
 
10 thiên đường du lịch giá rẻ nhất thế giới 2016 do Price of Travel bình chọn

1. Pokhara, Nepal

2. Hà Nội, Việt Nam

3. TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

4. Goa, Ấn Độ

5. Chiang Mai, Thái Lan

6. Kathmandu, Nepal

7. Viêng Chăn, Lào

8. Kiev, Ukraine

9. Quito, Ecuador

10. Luông Pha Băng, Lào
Mai Chi
Nguồn: Travelwirearea
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /