Ba Vì được xếp loại tốt trong công tác an toàn thực phẩm

Xuân Lộc| 14/12/2020 07:07

(HNM) - Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn vừa có buổi đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ba Vì.

Theo đó, trên địa bàn huyện Ba Vì có tổng số 2.207 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, 1 trung tâm thương mại, 1 siêu thị, 23 chợ và 1 chợ "cóc" còn tồn tại. Trong năm 2020, huyện đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm. Qua việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở, huyện đã xử lý 28 cơ sở vi phạm và phạt tiền hơn 142 triệu đồng.

Ngoài ra, năm 2020, huyện tiếp tục duy trì kiểm soát mô hình an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tại 31 xã, thị trấn, đã giám sát 824/824 bữa cỗ bảo đảm 100% kế hoạch đề ra. Năm 2020, trên địa bàn huyện cũng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Căn cứ Bảng tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm, đoàn phúc tra đã rà soát, đánh giá lại và thống nhất chấm điểm huyện Ba Vì đạt 93/100 điểm, xếp loại tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ba Vì được xếp loại tốt trong công tác an toàn thực phẩm