Các trường học tại quận Nam Từ Liêm tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm

Minh Khang| 03/12/2020 06:58

(HNM) - Chiều 2-12, Đoàn công tác liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bếp ăn bán trú trong trường học và kiểm soát sữa học đường tại các trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Quận Nam Từ Liêm có 302 bếp ăn bán trú trong trường học, trong đó có 280 bếp tự nấu, số còn lại thực hiện theo hình thức thuê nhà thầu. Tỷ lệ trẻ mầm non, học sinh tiểu học uống sữa học đường chiếm hơn 78%. 

Qua kiểm tra trực tiếp tại Trường Mầm non Mỹ Đình 1 và Trường Tiểu học Mỹ Đình 1, Đoàn công tác đánh giá: Công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác bán trú tại các trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được quan tâm. Các nhà trường có sổ theo dõi việc kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm nhập vào bếp ăn trong trường học. Đội ngũ nhân viên nấu ăn có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt. Việc kiểm soát quy trình bảo quản, sử dụng sữa học đường được triển khai chặt chẽ.

Tuy nhiên, Đoàn công tác đề nghị, các nhà trường cần tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn gốc, quy trình giao - nhận thực phẩm hằng ngày và thực hiện tốt công tác vệ sinh. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các trường học tại quận Nam Từ Liêm tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm