Huy động phụ huynh tham gia giám sát bếp ăn trường học

Trang Thu| 11/11/2020 07:27

(HNM) - Chiều 10-11, Đoàn kiểm tra công tác An toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại quận Cầu Giấy.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Chung yêu cầu quận Cầu Giấy tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm đầu vào tại các trường. Mặt khác, thông báo công khai, minh bạch các đơn vị đạt tiêu chuẩn và không đạt tiêu chuẩn để các nhà trường lựa chọn nhà cung cấp bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, trên địa bàn quận có 208 trường học tổ chức ăn bán trú, trong đó có 205 trường tổ chức nấu ăn tại bếp ăn nhà trường và 3 trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn. Các nhà trường đã huy động được sự tham gia của cha mẹ học sinh trong công tác giám sát, giao nhận thực phẩm, chế biến, chia suất ăn…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huy động phụ huynh tham gia giám sát bếp ăn trường học