Hà Nội duy trì 200 vùng sản xuất lúa tập trung

Quỳnh Dung| 04/11/2020 07:40

(HNM) - Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, hiện diện tích trồng lúa toàn thành phố Hà Nội là 171.033ha, tổng sản lượng lúa ước đạt 983,4 nghìn tấn/năm. Cơ cấu phát triển theo hướng tăng diện tích giống lúa chất lượng cao và sử dụng hơn 90% giống lúa ngắn ngày.

Cụ thể, đó là các giống lúa BT7, HT1, HDT10; lúa nếp (87, 97, 9603) từ 42% diện tích năm 2017 tăng lên 58% diện tích năm 2020. Hà Nội cũng duy trì 200 vùng sản xuất lúa tập trung với diện tích khoảng 40.000ha canh tác, mỗi vùng từ 50ha trở lên, có vùng đạt hơn 300ha.

Từ năm 2019, Hà Nội triển khai kế hoạch phát triển sản xuất lúa Japonica hàng hóa, chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Đến nay, đã có 2.758ha lúa Japonica sản xuất tại 7 huyện, trong đó 120ha sản xuất theo hướng hữu cơ, 900ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, 1.247ha sản xuất lúa chất lượng an toàn... Cùng với đó, thành phố xây dựng thành công 2 nhãn hiệu tập thể: Gạo Japonica Mỹ Thành ở huyện Mỹ Đức, gạo Japonica Nam Phương Tiến ở huyện Chương Mỹ và 2 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ gạo Japonica.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội duy trì 200 vùng sản xuất lúa tập trung