Trong 5 năm, quận Cầu Giấy xử phạt hơn 12,7 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm

Xuân Lộc| 31/10/2020 07:39

(HNM) - Theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, hằng năm UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành phối hợp triển khai quyết liệt, tích cực 3 đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn. Các đợt cao điểm kiểm tra nối tiếp nhau, xen kẽ, cụ thể là kiểm tra theo chuyên đề, chuyên ngành, định kỳ theo tuần hoặc kiểm tra đột xuất.

Để tránh tình trạng chồng chéo, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đã xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể, phối hợp chặt chẽ. Kết quả, trong giai đoạn 2016-2020, các đoàn kiểm tra của quận Cầu Giấy đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm lên đến hơn 12,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, UBND quận Cầu Giấy cũng đã thu giữ, tiêu hủy rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong giai đoạn 2016-2020, UBND quận cũng đã cấp 391 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trong 5 năm, quận Cầu Giấy xử phạt hơn 12,7 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm