Tập trung phát triển cơ sở sản xuất cá giống trên địa bàn thành phố

Quỳnh Dung| 28/10/2020 07:39

(HNM) - Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 60 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn ở các huyện: Ứng Hòa, Ba Vì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thường Tín, Thanh Oai... với tổng diện tích 7.229ha, năng suất đạt 10-12 tấn/ha/năm.

Cơ cấu giống nuôi thả tập trung vào các loại thủy sản có giá trị cao, thị trường tiêu thụ ổn định như: Rô phi, chép lai, trắm cỏ và một số thủy sản, đặc sản phù hợp điều kiện môi trường, thời tiết của Hà Nội, giảm dần đối tượng có giá trị thấp như cá mè, cá trôi...

Để tạo điều kiện cho các vùng nuôi trồng thủy sản phát huy hiệu quả, thời gian tới, ngành Nông nghiệp Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, bảo đảm an toàn thực phẩm. Cùng với đó, tập trung phát triển cơ sở sản xuất cá giống trên địa bàn thành phố để cung cấp nguồn cá giống chất lượng cho người dân; hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các vùng nuôi trồng thủy sản, hạn chế gây ô nhiễm môi trường nguồn nước và dịch bệnh; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm thủy sản...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập trung phát triển cơ sở sản xuất cá giống trên địa bàn thành phố