(HNM) - Theo Phòng Y tế quận Cầu Giấy, trên địa bàn quận hiện có gần 100 bếp ăn tập thể tại các trường học. Thời gian qua, công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn này luôn được lãnh đạo quận, các phòng, ban, ngành và UBND các phường quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn giám sát, kiểm tra.
Trong năm học 2020-2021, quận đã triển khai mô hình “Nâng cao năng lực tự quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học” tại 3 trường tiểu học: Nguyễn Khả Trạc, Nam Trung Yên và Nghĩa Tân. Qua kiểm tra thực tế, các bếp ăn này đã bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm.
Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy sẽ tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể trong các trường học và xử lý nghiêm các đơn vị có bếp ăn tập thể vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.