Hỗ trợ 10 đơn vị sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Đỗ Minh| 23/12/2019 08:41

(NSHN) - Để siết chặt quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất - kinh doanh nông sản, huyện Chương Mỹ đã thực hiện kiểm tra xếp loại đối với cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này; tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31-10-2018 của Bộ NN&PTNT.

Huyện Chương Mỹ có 689 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản, trong đó có 207 cơ sở sản xuất và 482 cơ sở kinh doanh.

Đặc biệt, huyện Chương Mỹ đã ký xác nhận cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho 432 cơ sở kinh doanh thực phẩm trong và ngoài chợ cùng 12.750 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Ngoài ra, huyện hỗ trợ ứng dụng và phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm an toàn cho 10 đơn vị sản xuất, kinh doanh; cấp 100.000 tem truy xuất nguồn gốc cho cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ 10 đơn vị sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc thực phẩm