Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại Hoàn Kiếm

Trang Thu| 30/08/2019 07:56

(HNM) - Ngày 29-8, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố do Sở Y tế Hà Nội chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019 của UBND quận Hoàn Kiếm, trên địa bàn quận có 3.673 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 13 cơ sở sản xuất bánh trung thu và 17 quầy hàng trong chợ Đồng Xuân bán các loại nguyên liệu làm bánh trung thu như: Bột nếp, lạp xưởng, hạt sen, đậu xanh, hạt bí, hạt dưa, hạt điều…

Quận Hoàn Kiếm đã thành lập 20 đoàn kiểm tra liên ngành và các đoàn kiểm tra chuyên ngành tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Kết quả, các đoàn kiểm tra của quận đã xử phạt 6 cơ sở với tổng số tiền hơn 34 triệu đồng và các đoàn kiểm tra của phường đã xử phạt 4 cơ sở với số tiền gần 10 triệu đồng.

Riêng Ban Chỉ đạo 389 về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của quận đã kiểm tra, xử lý 1 vụ kinh doanh bánh nhập lậu với số tiền phạt 1,6 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy 186 chiếc bánh nướng nhân trứng chảy trị giá hơn 4,6 triệu đồng vì không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại Hoàn Kiếm