Huyện Chương Mỹ tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Lưu Thu| 30/08/2019 07:50

(HNM) - UBND huyện Chương Mỹ vừa ban hành Kế hoạch 189/KH-UBND về công tác thanh tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm từ nay đến cuối năm 2019.

Theo đó, đối tượng thanh tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp. Việc thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở gồm các hồ sơ pháp lý như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm...

Các đoàn thanh tra sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất. Để công tác thanh tra đạt được hiệu quả cao nhất, UBND huyện Chương Mỹ ra chỉ tiêu phấn đấu đối với cấp huyện, các cơ sở được thanh tra đạt 25% trên tổng số quản lý; đối với cấp xã, thị trấn đạt 50% trên tổng số cơ sở quản lý. Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi đi kiểm tra cần bảo đảm xử lý kịp thời, nghiêm minh, khách quan, đúng quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Chương Mỹ tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm