Hà Nội, ngày 19-09-2020

Quận Đống Đa gặp mặt cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

03/05/2019 13:35 | 0
(NSHN) -Sáng 3-5, Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy Quân sự và Đoàn Thanh niên quận Đống Đa phối hợp tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019).

Tham dự có Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, hội viên Hội Cựu chiến binh, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên của quận…
 
Tặng quà các cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường chiến đấu oanh liệt, hào hùng của dân tộc. Cách đây 65 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân và dân ta đã làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc vẻ vang 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Sau 56 ngày đêm chiến đấu gian khổ, anh hùng, quân ta đã tiêu diệt toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, diệt và bắt sống 16.200 tên địch, bắn rơi 62 máy bay, thu 62 xe ô tô và toàn bộ vũ khí, đạn dược…

Cũng trong chương trình, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng Nguyễn Tụ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Ðại tá Ðặng Ðức Song, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ Ðiện Biên xúc động kể lại những câu chuyện chiến đấu của bản thân trong chiến dịch Ðiện Biên Phủ. Tiếp đó, đại diện thế hệ trẻ quận Đống Đa cũng đã bày tỏ niềm tự hào, biết ơn và trân trọng sự cống hiến, hy sinh to lớn của các cựu chiến binh đã dũng cảm chiến đấu làm nên chiến thắng lịch sử lẫy lừng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật ghi nhận và biểu dương những đóng góp hết sức quý báu của các cựu chiến binh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng và phát triển quận Đống Đa. Đồng chí khẳng định, trong thành tựu chung mà quận đạt được trong những năm qua, có sự đóng góp to lớn của các cựu chiến binh, chỗ dựa tin cậy vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh quận đã tặng quà 21 cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự quận tổ chức nhiều hoạt động tri ân; phối hợp với Đoàn thanh niên quận tuyên truyền giáo dục truyền thống Cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.
Nguyệt Ánh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /