Hà Nội, ngày 19-10-2020

Quận Long Biên: Giám sát an toàn thực phẩm 265 bữa cỗ tập trung đông người

26/04/2019 08:44 | 0
(HNM) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận Long Biên, trong quý I-2019, toàn quận đã kiểm tra 736 lượt cơ sở thực phẩm.

Qua đó tiến hành xử lý vi phạm hành chính 48 cơ sở với tổng tiền phạt hơn 433 triệu đồng, đồng thời tịch thu, tiêu hủy nhiều loại thực phẩm không bảo đảm chất lượng. Bên cạnh đó, 14 phường đã giám sát, tư vấn an toàn thực phẩm đối với 265 bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại hộ gia đình, lễ hội. Kết quả, 100% bữa cỗ đáp ứng tốt các điều kiện an toàn thực phẩm, không có tình trạng sử dụng thịt lợn và rượu không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế nhất định, như: Công tác tuyên truyền chưa đạt được hiệu quả cao, người dân vẫn có thói quen sử dụng thực phẩm chưa có kiểm soát; công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, đặc biệt là tuyến cơ sở chưa chặt chẽ, chưa kiểm tra bao phủ 100% các cơ sở. Đáng chú ý là các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn chưa được công khai trên hệ thống loa truyền thanh...
 
Lưu Thu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /