Hà Nội, ngày 05-07-2020

Hơn 6,4 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ tại huyện Ứng Hòa

21/04/2019 15:51 | 0
(NSHN) - Ngày 21-4, tại xã Hòa Lâm (huyện Ứng Hòa), Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người và UBND huyện Ứng Hòa tổ chức lễ khởi công xây dựng 154 nhà chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng trị giá hơn 6,4 tỷ đồng. 
Lễ khởi công 154 nhà chữ thập đỏ cho người nghèo và người có công trên địa bàn huyện Ứng Hòa

Những gia đình nhận được sự hỗ trợ về nhà ở trên địa bàn huyện Ứng Hòa thuộc diện gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo do chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, đánh giá, bình xét, lập hồ sơ đề nghị. Danh sách các hộ được niêm yết công khai tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, nhà văn hóa để nhân dân theo dõi, cho ý kiến nhằm bảo đảm nguồn lực hỗ trợ đến đúng người, đúng đối tượng. Ngoài kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, các hộ gia đình còn được tặng một số đồ gia dụng thiết yếu.
 
Các cấp Hội Chữ thập đỏ trao tặng đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho các hộ nghèo nhận được sự hỗ trợ về nhà ở

Hướng tới mục tiêu không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau, trong năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.
Minh Ngọc
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /