Hà Nội, ngày 26-05-2020

Thạch Thất phát động phong trào phòng chống đuối nước

20/04/2019 17:32 | 0
(NSHN) - Chiều 20-4, tại thôn Thúy Lai, xã Phú Kim, huyện Thạch Thất (Hà Nội), Lễ phát động phong trào phòng chống đuối nước và khai trương khu dạy bơi Phú Kim đã được tổ chức.


Báo cáo về việc triển khai xây dựng khu dạy bơi, đại diện Ban Tổ chức cho biết: "Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất cho phép lập dự án xây dựng khu thể thao đa năng dành cho thanh, thiếu niên tại thôn Thúy Lai và cho phép triển khai xây dựng các hạng mục liên quan tới bơi lội để phục vụ phòng chống đuối nước trên địa bàn huyện và các huyện lân cận. Đến nay, dự án đã hoàn thành 1 bể bơi dành cho thanh, thiếu niên kích thước 25mx50m, 1 bể dạy bơi 25mx25m, 1 bể vui chơi dưới nước cho trẻ em kích thước 25mx25m, hệ thống mái che bể dạy bơi và bể vui chơi, hệ thống nhà tắm tráng, phòng y tế, bảo vệ, khu điều hành... phục vụ nhân dân đến bơi. Chất lượng hệ thống bể bơi, mái che bể dạy bơi, bể vui chơi đều được Bộ Xây dựng, thẩm định và nghiệm thu. Hệ thống nước của các bể bơi được sử dụng với hệ thống lọc tuần hoàn, hiện đại của Đức".

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng nhấn mạnh, đây là sự kiện ý nghĩa kịp thời hưởng ứng Kế hoạch số 866/KH ngày 13-3-2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch số 144/KH ngày 12-4-2019 của Tổng cục Thể dục thể thao về tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2019. Việc có một cơ sở phục vụ tập luyện, nâng cao sức khoẻ cho nhân dân trong vùng, nơi tổ chức các lớp bơi cho trẻ em trong độ tuổi có nguy cơ đuối nước cao (5 - 15 tuổi) sẽ góp phần đáng kể giảm tai nạn đuối nước, thực hiện tốt công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó và tặng thẻ bơi miễn phí cho nhiều trẻ em.
Mai Hoa
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /