Hà Nội, ngày 29-11-2020

Quận Hai Bà Trưng có 41 trường học công lập đạt chuẩn quốc gia

28/03/2019 13:55 | 0
(NSHN) - Sáng 28-3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng về công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với các trường công lập và xây dựng trường học tại các khu đô thị trên địa bàn quận.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng về đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục.

Là một trong những quận lõi của nội thành, quận Hai Bà Trưng có nhiều khó khăn về diện tích của các trường học. Song thời gian qua, quận đã quan tâm đầu tư và đến nay có 41 trường đạt chuẩn quốc gia (đạt 64%). Để đạt mục tiêu đến năm 2020 có 70% trường đạt chuẩn quốc gia, quận sẽ tăng cường mở rộng, cải tạo, xây mới theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa trường học, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong quận.

Đối với các dự án khu đô thị, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng tập trung chủ yếu tại 2 phường: Minh Khai, Vĩnh Tuy. Tại các khu vực này, dù được quan tâm, đầu tư các trường học, nhưng vẫn thiếu so với yêu cầu. Theo quy hoạch đến năm 2030, khu vực này sẽ giữ nguyên hiện trạng 12 trường mầm non, tiểu học, THCS; đồng thời sẽ xây mới 4 trường.

Chia sẻ với những khó khăn về quỹ đất để xây dựng các trường học công lập, Đoàn giám sát đề nghị quận rà soát lại, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền về cơ chế, chủ trương mở rộng, nâng tầng các trường học; thực hiện tốt kế hoạch sử dụng đất, ưu tiên quỹ đất cho các cơ sở giáo dục. Cùng với đó, quận cần đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư cơ sở vật chất các trường, đặc biệt lưu ý khu vực bếp ăn, nhà vệ sinh. Về việc 8 điểm trường mầm non công lập có địa điểm lẻ, Đoàn giám sát đề nghị quận chủ động rà soát, khắc phục theo thẩm quyền, phấn đấu đến năm 2020 xóa các điểm lẻ.
Tuấn Việt
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /