Hà Nội, ngày 22-05-2019

Duy trì trật tự đô thị sau thành công Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

07/03/2019 20:54 | 0
(HNMO) - UBND quận Hoàn Kiếm đã biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận đều nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai tại thành phố Hà Nội là sự kiện đối ngoại có ý nghĩa quan trọng; là cơ hội để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Là địa bàn lưu trú của lãnh đạo Triều Tiên và phần lớn các phóng viên quốc tế đến đưa tin về hội nghị, nơi đặt Trung tâm Báo chí quốc tế; đặc biệt là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai; quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực bảo đảm an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong những ngày diễn ra hội nghị. Quận ủy, UBND quận đã ban hành 24 văn bản chỉ đạo, thành lập 3 tổ công tác thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai nhiệm vụ.

Trong đó, quận đã huy động 3.639 lượt cán bộ, chiến sĩ công an và lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố, cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên tình nguyện tham gia chốt trực tại các tuyến phố trọng điểm; bổ sung 324 giỏ hoa trang trí… Với nỗ lực đó, quận đã hoàn thành khối lượng công việc lớn, góp phần vào thành công của hội nghị, được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen.

Biểu dương 34 tập thể, 126 cá nhân của quận Hoàn Kiếm có thành tích trong phục vụ hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Long khẳng định sẽ xây dựng kế hoạch để duy trì tốt kết quả đã đạt được,  nhằm tôn vinh nét đẹp của Thủ đô Hà Nội.  

 
Hương Ly
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /