Hà Nội, ngày 22-09-2020

Quận Đống Đa: Xử lý gần 1.500 vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường qua Zalo

17/01/2019 12:07 | 0
(HNMO)- Sáng 17-1, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, nhờ hệ thống mạng Zalo, nhiều vi phạm được phản ánh kịp thời và xử lý ngay sau đó vài tiếng.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong thông tin trong sáng 17-1

Chủ tịch UBND quận Đống Đa đánh giá đây là một trong những nét mới, tạo bước đột phá trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, kịp thời phát hiện và xử lý những vi phạm trên địa bàn quận. Cụ thể, UBND, Ban chỉ đạo 197 quận đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với lực lượng Công an quận sử dụng mạng xã hội Zalo phục vụ công tác kiểm tra, giải quyết các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

“Tham gia vào nhóm mạng Zalo này có tất cả các đồng chí lãnh đạo từ cấp quận đến phường, 21 đồng chí trưởng công an các phường. Khi phát hiện vi phạm, các thành viên đăng hình ảnh lên nhóm kèm theo yêu cầu xử lý. Nhiều vi phạm đã được chấn chỉnh ngay sau đó vài tiếng. Cách xử lý trực tiếp, giảm bớt các khâu trung gian, đảm bảo kịp thời, chính xác này đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị và ý thức của người dân” - ông Phong đánh giá.

Kết quả cụ thể, trong 11 tháng năm 2018, thông qua hệ thống mạng, quận đã xử lý 950 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, 330 vi phạm về vệ sinh môi trường và 210 trường hợp vi phạm khác.

Ngoài ra, để bảo đảm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc xử lý, xử phạt các vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, thực hiện Kế hoạch 20/KH-BCĐ ngày 25-10-2018 của Ban chỉ đạo 197 quận, các lực lượng chức năng đã xử lý trên 2.500 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt trên 3 tỷ đồng.
Bảo Hân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /