Hà Nội duy trì 200 vùng sản xuất lúa tập trung
Hà Nội 360 - Ngày đăng : 07:40, 04/11/2020
Cụ thể, đó là các giống lúa BT7, HT1, HDT10; lúa nếp (87, 97, 9603) từ 42% diện tích năm 2017 tăng lên 58% diện tích năm 2020. Hà Nội cũng duy trì 200 vùng sản xuất lúa tập trung với diện tích khoảng 40.000ha canh tác, mỗi vùng từ 50ha trở lên, có vùng đạt hơn 300ha.
Từ năm 2019, Hà Nội triển khai kế hoạch phát triển sản xuất lúa Japonica hàng hóa, chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Đến nay, đã có 2.758ha lúa Japonica sản xuất tại 7 huyện, trong đó 120ha sản xuất theo hướng hữu cơ, 900ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, 1.247ha sản xuất lúa chất lượng an toàn... Cùng với đó, thành phố xây dựng thành công 2 nhãn hiệu tập thể: Gạo Japonica Mỹ Thành ở huyện Mỹ Đức, gạo Japonica Nam Phương Tiến ở huyện Chương Mỹ và 2 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ gạo Japonica.