Trường THPT Tây Hồ
  • 04 37572163
  • Dịch vụ: Trường cấp 3
  • Địa chỉ: Ngõ 143 An Dương Vương Phú Thượng
  • XEM BẢN ĐỒ | XEM WEBSITE

Trường THPT Tây Hồ

Có tuổi đời non trẻ hơn nhiều trường bạn (thành lập năm 2002), song trường THPT Tây Hồ đã định hnh một môi trường giáo dục văn hoá, lành mạnh, quan tâm đến chất lượng gíao dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường bắt đầu từ nền nếp, kỷ cương học đường để tạo cho học sinh một nền tảng cơ bản về cả trí dục và đức dục, từ đó các em có thể vững vàng khi bước chân vào trường đại học hoặc chọn cho mình một nghề phù hợp.

Phát huy và gắn kết vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, quản lý học sinh, phụ huynh học sinh và các tổ chức bên ngoài nhà trường để xã hội hoá các hoạt đồng giáo dục chính là chỗ khó dẫn đến thành công bước đầu của trường THPT Tây Hồ.. Cũng chính điều này đã tạo nên sức bật cho chất lượng GD-ĐT của nhà trường trong hai năm trở lại đây, mà biểu hiện cụ thể là điểm tuyển đầu vào được nâng lên rõ rệt, số học sinh đạt học lực khá giỏi cũng tăng theo hàng năm. Nếu như năm học 2005-2006, trường có 38% học sinh khá, giỏi thì năm học 2006-2007, tỷ lệ này là 40,5% và chỉ trong HKI năm học 2007-2008, đã có 44% HS khá giỏi, với 550/1267 HS được khen thưởng. Cùng với đó, tỷ lệ học sinh yếu, kém cũng giảm hẳn, chỉ còn 7,6% ở HKI năm học 2007-2008, trong khi năm học trước đã là 11,2%.


Trên cơ sở nền nếp, kỷ cương học đường được tạo dựng một cách cơ bản, trường THPT Tây Hồ tự tin phát huy các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Với đội ngũ giáo viên đồng thuận, đoàn kết xây dựng tập thể, Ban giám hiệu nhà trường có được sức mạnh nội lực để triển khai việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa các khối lớp, tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn hàng tuần, tăng cường dự giờ, kiểm tra giáo án thực hiện các chuyên đề theo đúng kế hoạch đề ra.


Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, trong suốt 6 năm qua, đã mở và duy trì đều đặn các câu lạc bộ tự chọn. Từ những CLB này, phong trào TDTT của nhà trường có những bước phát triển đáng kể, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục thể chất. Đặc biệt cũng từ đây, nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, trở thành những vận động viên của đội tuyển Thành phố, đội tuyển Quốc gia. 

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Siêu thị