Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội

Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội

Ra đời ngay sau những ngày tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước (ngày 10-3-1973) trường THPT Phan Đình Phùng đã nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh Thủ đô. Trải qua 37 năm xây dựng và phát triển được sự quan tâm của Thành phố, Sở giáo dục & Đào tạo, quận uỷ, UBND quận Ba Đình, sự giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ giáo viên và học sinh, trường THPT Phan Đình Phùng đã đạt được những thành tựu nổi bật về giáo dục toàn diện

Về số lượng : Năm học đầu tiên trường có 10 lớp 8 , 6 lớp 9 với 896 học sinh, những năm học tiếp theo số lớp
học nhà trường được tăng dần lên 24, 32 rồi đến 47 lớp … Đến năm học 2003-2004 số lớp học nhà trường đã lên đến 54 lớp với tổng số trên 2800 học sinh. Số lượng giáo viên hàng năm cũng được bổ sung và tăng dần . Năm học 1973 từ 41 giáo viên cho đến nay số giáo viên của trường đã là 104 người. Năm học 2003-2004 trường THPT Phan Đình Phùng là 1 trong 43 trường THPT trong cả nước được chọn dạy học chương trình THPT phân ban thí điểm.
Về chất lượng: Năm học 2008-2009, chất lượng văn hoá đạt bình quân 86 % học sinh khá giỏi; chất lượng đạo đức đạt bình quân 98 % tốt, khá. Thi học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 17 giải. Năm 2002-2003 trường vinh dự có học sinh giỏi đạt giải ba môn toán được vào đội tuyển môn toán quốc gia. Các hoạt động ngoại khoá, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi các cấp và được công nhận là trường xuất sắc về thể dục thể thao.
37 năm qua tỉ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt 98% luôn vượt tỉ lệ chung của toàn Thành phố, năm học 2008-2009 học sinh đỗ tốt nghiệp 99.8%. Trong 5 năm gần đây tỉ lệ học sinh vào Đại học, Cao đẳng đạt từ 65% trở lên.
Trường THPT Phan Đình Phùng trong nhiều năm qua luôn là một trong năm trường THPT của Hà Nội có điểm tuyển học sinh lớp 10 cao nhất thành phố. Đội ngũ giáo viên 100% đã đạt chuẩn và trên chuẩn có năng lực chuyên môn, yêu nghề, yêu trẻ có ý chí phấn đấu vươn lên (nhiều thầy cô giáo có hai bằng đại học, 26 thạc sĩ, 1 tiến sĩ, 1 cô giáo đang làm luận án tiến sĩ). 61 giáo viên đương chức và 75 giáo viên về hưu được tăng huy chương “vì sự nghiệp giáo duc”. Thầy giáo Nguyễn Phúc Long được tặng danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú”, thầy giáo Phùng Hồng Cổn dạy toán được tặng bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.
Chi bộ Đảng năm học đầu tiên chỉ có 4 đảng viên đến nay đã có 32 đảng viên. Chi bộ liên tục được công nhận là chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.
Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường liên tục được công nhận là đơn vị vững mạnh, xuất sắc. Nhà trường được nhận nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo , Công đoàn giáo dục Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND Thành phố, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà nội.
Cơ sở vật chất nhà trường ngày được nâng cấp khang trang sạch đẹp, đầy đủ phòng học, phòng thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng chức năng … phục vụ cho dạy và học. Thực hiện phương châm đào tạo học đi đôi với hành.
Tự hào với truyền thống của nhà trường 37 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trường Phan Đình Phùng hôm nay quyết tâm phấn đấu đưa trường vươn lên tầm cao mới trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô, đất nước xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và của nhân dân.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Trạm y tế