Rượu gạo Chiến Béo

Rượu gạo Chiến Béo

 VÀI NÉT VỀ RƯỢU CHIẾN BÉO

Cư dân vùng Đồng bằng Bắc Bộ, cái nôi của nghề trồng lúa nước đã biết tạo ra rượu cách đây hàng nghìn năm. Có thể thống kê được hàng nghìn công thức nấu, hàng trăm cách ủ men tại các vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà những kinh nghiệm quý báu này thường chỉ được truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác nên cũng đã thất truyền khá nhiều.

Trăn trở với câu hỏi: Tại sao rượu Việt vừa ngon, vừa bổ, lại phù hợp với cơ địa của người Việt như vậy lại không khẳng định được vị trí của mình? Gần nửa thế kỷ trước, Nghệ nhân Đào Đức Chiến đã chịu khó bôn ba, tiếp thu, chắt lọc những tinh hoa nghệ thuật nấu rượu của cha ông ở khắp các làng quê Bắc bộ từ đó đúc kết thành phương pháp chính thống, khoa học nhất. Chính nguyên liệu được chọn lọc tỉ mẩn, phương pháp chưng cất truyền thống đã được nâng lên thành nghệ thuật, nguồn nước tốt và tay nghề của người nấu rượu là bốn yếu tố quyết định tạo nên hương vị rượu đặc trưng, mộc mạc, sánh trong mang phong cách cổ truyền dân tộc Việt quyện trong mỗi sản phẩm của người nghệ nhân này.

Năm 1986, vượt qua những khó khăn đương thời, với suy nghĩ “nấu ra được giọt rượu ngon đã khó nhưng làm thế nào giới thiệu để người tiêu dùng trong nước và sau này là bạn bè quốc tế biết được lại càng khó hơn” người nghệ nhân này đã quyết định mở một cửa hàng tại 54 Lò Đúc – Hà Nội để quảng bá sản phẩm của mình với các tửu khách gần xa…

Sau gần 30 năm kể từ ngày khai trương nghệ nhân Đào Đức Chiến đã phần nào thực hiện được ước mơ đó. Một mặt Rượu Chiến Béo khẳng định uy tín thương hiệu của mình và quan trọng hơn đã góp phần khẳng định giá trị tuyệt vời – quốc hồn quốc túy của rượu Việt. Hiện tại, Rượu Chiến béo đã có 36 bếp nấu tại những nơi có nguồn nước tốt nhất ở hầu hết các làng rượu trên khắp các vùng quê Bắc Bộ, quy tụ đội ngũ hơn 60 nghệ nhân hàng đầu.

Các loại rượu gạo nếp, gạo tẻ từ 40 độ – 50 độ đã trở thành sản phẩm truyền thống bên cạnh những loại rượu ngâm đặc sắc như Ngok Linh, Hoàng Mơ, nếp Vàng, nếp Cẩm.. Đặc biệt loại rươụ nếp Hạ thổ của Rượu Chiến Béo đã khẳng định vị trí số 1 để ngâm các đặc sản, sản vật từ khắp mọi miền đất nước từ đó tạo nên sự đa dạng đến bất ngờ của hương vị rượu Việt.

LIÊN HỆ
Địa chỉ: 54 Lò Đúc – Hai Bà Trưng & 45 đường Chiến Thắng – Thanh Xuân
Điện thoại: 0438214528/0982511588
web: www.ruouchienbeo.com
mail: ruouchienbeo@yahoo.com

facebook: rượu chiến béo

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Du lịch