Bánh mỳ cay Zoka

Bánh mỳ cay Zoka

Thơm-ngon-bổ-rẻ nên Bánh mỳ cay là món "khét tiếng" của người dân Hải Phòng. Tại Hà Nội, món ăn giản dị, bình dân này cũng đã quá quen thuộc và được bán ở nhiều nơi. Nhưng nếu ai sành ăn, hẳn sẽ thấy đó hầu hết là "hàng nhái" với loại bánh mì không được "mi nhon" lắm, và để ngoài một chút thì ỉu xìu, dai nhoách. Trong khi đó, bánh mì Hải Phòng "xịn" phải siêu nhỏ và giòn tan.

Mua bánh mì ở tiệm Zoka, khách cũng không phải đợi lâu như các cửa hàng khác. Bánh đã được bỏ sẵn ba tê, khi có khách gọi, nhân viên cho vào lò nướng điện "vèo một cái" là bảo đảm nóng bỏng tay và giòn tan thích thú. Bạn chỉ cần cho thêm tương ớt vào thì đã có một chiếc bánh đạt khoảng 90% tiêu chuẩn giòn cay, thơm ngon của bánh mì Hải Phòng. Bánh "khiêm tốn, vừa miếng" lại giòn giòn vui miệng nên một người bình thường có thể dư sức "đả" 4-5 chiếc liền mà chả thấy ngấy.

Thêm một điểm cộng là tại đây dù chủ yếu phục vụ theo mô hình take away (mang đi) và delivery (giao hàng) nhưng tiệm vẫn rất sạch sẽ, xinh xắn. Tuy chỉ ăn món bánh mì bình dân nhưng bạn lại được ngồi trong nhà mát mẻ với bàn gỗ đẹp đẽ, ghế đệm bọc da đàng hoàng. Giá cũng rất mềm: 10.000 đồng/3 chiếc, còn nước thì trung bình là 10,000VNĐ/cốc cho các loại sữa.

 

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Khách sạn 4 sao