Đại học RMIT

Đại học RMIT

Trường RMIT hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Tiếng Anh: The Royal Melbourne Institute of Technology University) là một trường đại học có trụ sở chính tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. Trường cũng có cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 2000 sinh viên theo học. Năm 2006, Tổ chức Times Higher Education Supplement đã xếp Đại học RMIT vào trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu của thế giới, với vị trí 146 (xuống 91 hạng từ vị trí 55 trong năm cuộc xếp hạng các trường đại học vào năm 2004). Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là cơ sở chính tại Châu Á của Đại học RMIT, Melbourne, Úc. Đại học RMIT đã đưa ra một cam kết chiến lược nhằm xây dựng một “đại học đôi”, theo đó cơ sở của RMIT tại Việt nam sẽ là cầu nối chặt chẽ giữa RMIT Melbourne, Úc với Châu Á.

Để thực hiện cam kết dài hạn này, RMIT Việt Nam đang phát triển đa dạng hóa các chương trình đào tạo, các dự án nghiên cứu mang tầm khu vực, các mối quan hệ với chính phủ và doanh nghiệp, cũng như gia tăng số lượng sinh viên và nghiên cứu sinh trong chương trình trao đổi sinh viên giữa RMIT Việt Nam và các cơ sở khác trong khu vực.

Bằng cấp do RMIT Việt Nam đào tạo có giá trị tương đương với bằng cấp tại Úc và liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp tại đây vì Việt Nam đang trên đà hội nhập rất nhanh với thế giới. Các chương trình đào tạo đại học tại RMIT Việt Nam giúp phát triển những kỹ năng cần thiết cho sinh viên như phân tích, tư duy, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và truyền thông - giao tiếp.

Trong môi trường kinh doanh quốc tế hiện nay, các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải luôn sẵn sàng cho công việc trong mọi hoàn cảnh. Chương trình thực tập của RMIT Việt Nam giúp sinh viên có được sự sẵn sàng này; thực tập ở các công ty khác nhau sẽ mang lại cho sinh viên RMIT Việt Nam những kinh nghiệm làm việc quý giá, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế.

Việc thực tập còn là dịp tốt để sinh viên thiết lập mối quan hệ, và thường dẫn đến những cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp gần đây của RMIT Việt nam đều tìm được những công việc lương cao tại các công ty như: ANZ, Unilever, Colgate-Palmolive, CSC, TMA Solutions, Saatchi & Saatchi, Silkroad, Toyota, Saigon Securities Investment, Khách sạn Park Hyatt và Khách sạn Sheraton.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật